Rest Detail Hotel

ผมต้องไปดูงานที่ฮ่องกงเป็นเวลา 3 เดือน เลยอยากใช้เวลากับคนที่รู้ใจซักหน่อย เลยคิดว่าจะไปพักผ่อนต่างจังหวัดกัน 2 คน ผมเลือก Rest Detail Hotel หัวหิน เพราะเคยได้ยินว่าเป็นโรงแรมที่ตกแต่งได้สวยงาม และเนื่องจากเป็นช่วง low season ผมเลยได้ราคาพิเศษสำหรับ Pool Villa ในการจ่ายเงินเพียงครึ่งราคาจากราคาปกติ

เนื่องจากตอนที่ถ่ายภาพนี้เป็นช่วงแรก ๆ ที่ผมเริ่มหัดถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR จึงถ่ายภาพโรงแรมมาไม่มากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นการถ่าย ผบ.ทบ. มากกว่า

เราได้พักห้องหมายเลข 515 ซึ่งเป็นหลังแรกที่ห่างจากชายหาดมากที่สุด

ลักษณะของ ​Pool Villa เป็นเรือนไม้สีขาวมีทางลงสระว่ายน้ำจากห้องพักทุก ๆ หลัง ห้องค่อนข้างกว้างขวาง ตกแต่งด้วยไม้สีสะอาดตา มีเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ และเตียงนั่งเล่นเล็ก ๆ

แวบแรกที่เข้ามาในห้อง ผมถูกใจมาก เนื่องจากเป็นลักษณะของ Villa ทำให้แสงส่องเข้ามาได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง เตียงนอนสีขาวรับแสงแดด รู้สึกสะอาดตา

ภายในห้องมีโต๊ะพร้อมกับจานผลไม้ ลำโพงที่สามารถเสียบ iPhone หรือ iPod ได้ ผบ. ผมไม่รอช้า รีบหยิบเอา iPod มาเปิดเพลงโปรดฟังทันที ทำให้ห้องพักรู้สึกมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นไปอีก แสงที่รอดมู่ลี่เข้ามาผสมกับแสงหลอดไฟภายในห้อง ทำให้สีของห้องดูอบอุ่น สบายตา

ระเบียงของห้องเป็นบันไดลงไปสู่เตียงอาบแดด มีร่มกันแดดกับผ้าเช็ดตัวเตรียมไว้ให้เผื่อว่าอยากจะลงเล่นน้ำ สระสีเขียวใส ค่อนข้างสะอาด

มองไปยังห้องฝั่งตรงข้ามก็มีลักษณะเช่นเดียวกัน

ถ้าจำไม่ผิดนะครับ Pool Villa นี้จะมีอยู่ทั้งหมด 12 หลังเรียงกันไปตามแนวสระว่ายน้ำ ซึ่งเราสามารถว่ายเล่นได้ตลอดทั้งสระ

ขอแทรกด้วยรูปนางแบบส่วนตัวซักรูปนะครับ กำลังนั่งรับลมริมชายหาด

ขอเปลี่ยนเป็นภาพตอนกลางคืนบ้างนะครับ ที่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรมค่อนข้างอลังการ กว้างขวาง

คิดว่าทุก ๆ คนที่มาพักคงไม่พลาดที่จะมาถ่ายกับป้ายของโรงแรม

สัญลักษณะของโรงแรมนะครับ เป็นรูปลิง 3 ตัว ปิดหู ปิดตา ปิดปาก

บริเวณ Lobby ของโรงแรม

ลากันด้วยภาพสุดท้าย บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมที่เป็นส่วนของห้องพักอื่น ๆ และเป็นบริเวณห้องอาหาร

Advertisements